วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2553

ข้าวผัดผงกะหรี่

ส่วนผสม
ข้าวสวย
1 1/2 ถ้วย
เม็ดถั่วลันเตา
1/3 ถ้วย
ถั่วแดงหลวงต้มสุก
1/4 ถ้วย
กุ้งแชบ๊วย
6 ตัว
เนื้อปลากะพงขาว
150 กรัม
ปลาหมึกกล้วย
2 ตัว
มะเขือเทศหั่นชิ้นใหญ่
1 ลูก
หอมใหญ่สับหยาบ
2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง
1/2 ช้อนชา
ผงกะหรี่
2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันสำหรับผัด
2 ช้อนโต๊ะวิธีทำ1. ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวไว้หาง ดึงเส้นดำออก2. ปลาหมึกเอาส่วนที่รับประทานไม่ได้ออก ล้างแล้วหั่นเป็นแว่น 3. ล้างเนื้อปลา ซับให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นใหญ่4. ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันให้สุกหอม ใส่เนื้อปลา กุ้ง ปลาหมึกพอสุก ใส่ข้าวสวย ผงกะหรี่ ผัดพอสุก5. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล ใส่เม็ดถั่วลันเตา ถั่วแดงหลวง มะเขือเทศ ผัดพอสุก6. ตักใส่จาน เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น